Sống Theo Đúng Mục Đích - Sách Đọc PDF

Đã bao giờ bạn tham dự một cuộc chạy đua mà không biết đích đến nằm ở đâu? Đã bao giờ bạn lên xe mà không biết nơi mình sẽ đến? Hẳn sẽ là một sự lãng phí thời gian và sức lực, vì chúng ta chẳng bao giờ có thể đạt tới mục tiêu khi không biết mục tiêu của mình là gì.

Cuộc đời của chúng ta là cuộc hành trình dài hơn thế rất nhiều. Liệu bạn đã tìm ra mục đích của đời bạn? Bạn có chắc chắn rằng cuộc đời bạn đang đi đúng mục đích mà Đức Chúa Trời đã định sẵn?

Cuốn sách Sống Theo Đúng Mục Đích – mục sư Rick Warren – sẽ giúp bạn nhận thức rõ ràng về mục đích lớn nhất của cuộc đời bạn. Điều này sẽ khiến bạn “bớt căng thẳng, đơn giản hóa các quyết định, thỏa lòng hơn và chuẩn bị sẵn sàng cho cõi đời đời.”

Nội Dung Tóm Lược:

Một Hành Trình Có Mục Đích: Tôi Có Mặt Trên Trần Gian Này Để Làm Gì?

Ngày 1 Mọi Sự Bắt Đầu Với Đức Chúa Trời
Ngày 2 Bạn Không Phải Là Một Sự Tình Cờ
Ngày 3 Điều Gì Lèo Lái Cuộc Đời Bạn?
Ngày 4 Được Tạo Dựng Cho Cõi Đời Đời
Ngày 5 Nhìn Cuộc Đời Từ Cái Nhìn Của Đức Chúa Trời
Ngày 6 Cuộc Sống Chỉ Là Tạm Bợ
Ngày 7 Nguyên Nhân Của Mọi Sự

Mục đích thứ nhất: Bạn Được Tạo Dựng Vì Sự Vui Thỏa Của Đức Chúa Trời 

Ngày 8 Được Tạo Dựng Vì Sự Vui Thỏa Của Đức Chúa Trời
Ngày 9 Điều Gì Khiến Đức Chúa Trời Mỉm Cười?
Ngày 10 Trọng Tâm Của Sự Thờ Phượng
Ngày 11 Làm Những Người Bạn Tốt Nhất Của Chúa
Ngày 12 Phát Triển Tình Bạn Với Đức Chúa Trời
Ngày 13 Sự Thờ Phượng Làm Đẹp Lòng Đức Chúa Trời
Ngày 14 Khi Chúa Dường Như Ở Xa

Mục đích thứ hai: Bạn Được Tạo Dựng Cho Gia Đình Của Đức Chúa Trời

Ngày 15 Được Tạo Dựng Cho Gia Đình Của Đức Chúa Trời
Ngày 16 Điều Quan Trọng Nhất
Ngày 17 Một Nơi Để Thuộc Về
Ngày 18 Sống Với Nhau
Ngày 19 Vun Đắp Cộng Đồng
Ngày 20 Phục Hồi Mối Thông Công Bị Gãy Đổ
Ngày 21 Bảo Vệ Hội Thánh Của Bạn

Mục đích thứ ba: Bạn Được Tạo Dựng Để Trở Nên Giống Đấng Christ

Ngày 22 Được Tạo Dựng Để Trở Nên Giống Như Đấng Christ
Ngày 23 Chúng Ta Tăng Trưởng Như Thế Nào
Ngày 24 Được Biến Đổi Bởi Lẽ Thật
Ngày 25 Được Biến Đổi Bởi Nan Đề
Ngày 26 Tăng Trưởng Qua Sự Cám Dỗ
Ngày 27 Đánh Bại Cám Dỗ
Ngày 28 Cần Phải Có Thời Gian

Mục đích thứ tư: Bạn Được Tạo Dựng Để Phục Vụ Đức Chúa Trời

Ngày 29 Chấp Nhận Phần Việc Của Bạn
Ngày 30 Được Tạo Dựng Để Phục Vụ Đức Chúa Trời
Ngày 31 Hiểu Biết Định Dạng Của Bạn
Ngày 32 Sử Dụng Điều Chúa Ban Cho Bạn
Ngày 33 Người Đầy Tớ Thật Hành Động Thế Nào
Ngày 34 Suy Nghĩ Như Một Tôi Tớ
Ngày 35 Quyền Năng Của Đức Chúa Trời Trong Sự Yếu Đuối Của Bạn

Mục đích thứ năm: Bạn Được Tạo Dựng Với Một Sứ Mệnh

Ngày 36 Được Tạo Dựng Với Một Sứ Mệnh
Ngày 37 Chia Sẻ Sứ Điệp Cuộc Đời Bạn
Ngày 38 Trở Thành Một Cơ-đốc Nhân Đẳng Cấp Thế Giới
Ngày 39 Quân Bình Đời Sống Của Bạn
Ngày 40 Sống Theo Đúng Mục Đích

Phụ lục 1 Các Câu Hỏi Thảo Luận
Phụ lục 2 Các Tài Liệu
Phụ lục 3 Các Bản Dịch Được Sử Dụng
Ghi chú

Về tác giả: Mục sư Rick Warren

Rick Warren là một tác giả, mục sư nổi tiếng thế giới. Ông là người sáng lập và là mục sư quản nhiệm của Hội thánh Saddleback Church, Hội thánh có số tín hữu đông thứ 6 trên thế giới (năm 2014). Rick Warren cũng là tác giả của nhiều cuốn sách bồi linh giúp nhiều tín hữu trên khắp thế giới tăng trưởng đức tin trong Chúa.

Năm 2002, Rick Warren xuất bản cuốn Sống Theo Đúng Mục Đích. Đây là cuốn sách nổi tiếng nhất của ông và đã đạt danh hiệu sách bán chạy nhất ngay trong năm phát hành.

 

Lời giới thiệu

Một Hành Trình Có Mục Đích – Tận Dụng Tối Đa Cuốn Sách Này

Đây không chỉ đơn thuần là một cuốn sách; nó là một loạt bài học cho hành trình tâm linh trong 40 ngày nhằm giúp bạn khám phá lời đáp cho câu hỏi quan trọng nhất của cuộc sống: Tôi có mặt trên trần gian để làm gì? Đến cuối cuộc hành trình này, bạn sẽ biết được mục đích của Đức Chúa Trời cho cuộc đời bạn và sẽ hiểu được bức tranh lớn – mọi mảng nhỏ trong cuộc đời bạn ráp lại với nhau như thế nào. Cách nhìn này sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, đơn giản hoá các quyết định của bạn, khiến bạn thoả lòng hơn, và, điều quan trọng nhất là chuẩn bị bạn cho cõi đời đời.

Bốn Mươi Ngày Tới

Ngày nay, thời gian sống trung bình của một đời người là 25,500 ngày. Đó là khoảng thời gian bạn sẽ sống như một người bình thường. Bạn có nghĩ rằng biệt riêng 40 trong số từng ấy ngày để tìm hiểu về điều Đức Chúa Trời muốn bạn làm trong những ngày còn lại là điều khôn ngoan không? Kinh Thánh nói rõ rằng Đức Chúa Trời xem 40 ngày là một khoảng thời gian rất có ý nghĩa trên phương diện tâm linh. Bất cứ khi nào Đức Chúa Trời muốn chuẩn bị một ai đó để thực hiện các mục đích của Ngài, Ngài dành ra 40 ngày:

• Cuộc đời của Nô-ê được thay đổi sau 40 ngày mưa.
• Môi-se được thay đổi sau 40 ngày ở trên Núi Si-nai.
• Các thám tử thay đổi sau 40 ngày ở tại Đất Hứa.
• Đa-vít được thay đổi bởi lời thách thức 40 ngày của Gô-li-át.
• Ê-li được thay đổi khi Chúa cho ông 40 ngày mạnh khoẻ dù chỉ ăn uống rất đơn sơ.
• Cả thành Ni-ni-ve được thay đổi khi Chúa cho họ 40 ngày để thay đổi.
• Chúa Giê-su được ban thêm sức lực nhờ 40 ngày ở trong đồng vắng.
• Các môn đồ được biến đổi trong khoảng thời gian 40 ngày ở với Chúa Giê-su sau khi Ngài phục sinh.

40 ngày tới sẽ biến đổi cuộc đời bạn

Cuốn sách này được chia ra làm 40 chương ngắn. Tôi đề nghị bạn chỉ đọc một chương mỗi ngày, để có thời gian suy nghỉ và áp dụng cho cuộc đời bạn. Kinh Thánh chép rằng, “Đừng làm theo đời này, nhưng hãy biến hoá bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào” (Rô-ma 12:2).

Một lý do khiến hầu hết các cuốn sách không thay đổi được chúng ta đó là chúng ta quá nôn nóng đọc tiếp chương kế, chúng ta không dừng lại và dành thời gian nghiêm túc suy nghĩ điều mà chúng ta vừa đọc. Chúng ta vội vã tìm hiểu lẽ thật tiếp theo mà không suy gẫm về điều mà chúng ta đã được học. Đừng chỉ đọc cuốn sách này. Hãy tương tác với nó. Hãy gạch dưới nó. Hãy viết những ý tưởng của bạn lên lề. Hãy biến nó thành cuốn sách của bạn. Hãy nhân cách hoá nó! Những cuốn sách giúp ích cho tôi nhiều nhất là những cuốn mà tôi đã đáp ứng lại, chứ không chỉ đọc mà thôi.

Ba Điều Giúp Bạn

Ở cuối mỗi chương có một phần được gọi là “Suy Nghĩ Về Mục Đích Của Tôi”. Ở đó sẽ có:

• Vấn Đề Suy Nghĩ. Đây là cốt lõi nguyên tắc của việc sống theo đúng mục đích mà bạn có thể suy gẫm xuyên suốt cả ngày. Phao-lô nói với Ti-mô-thê rằng, “Hãy hiểu rõ điều ta nói cho con, và chính Chúa sẽ ban cho con sự khôn ngoan trong mọi việc” (I Ti-mô-thê 2:7).
• Câu Gốc. Đây là câu Kinh Thánh dạy về lẽ thật trong chương. Nếu bạn thực sự muốn cải thiện cuộc đời của mình, học thuộc lòng Kinh Thánh có thể là thói quen quan trọng nhất bạn cần phải tập. Bạn có thể ghi lại câu Kinh Thánh này trên những tấm card nhỏ và mang theo bên mình, hoặc mua một bộ Purpose Driven Life Scripture and Affirmation Pack.
• Một Câu Hỏi Suy Gẫm. Những câu hỏi này sẽ giúp bạn suy nghỉ về việc áp dụng điều bạn đã đọc cho cá nhân bạn. Tôi khuyến khích bạn viết những câu trả lời vào lề của cuốn sách, hoặc vào một sổ ghi chú, hoặc mua một bộ The Purpose Driven Life Journal, một cuốn sách bán kèm dùng riêng cho việc này. Viết những ý tưởng của bạn xuống giấy là cách tốt nhất để làm rõ chúng.

Tôi đề nghị bạn tìm thêm một số người cùng đọc với mình cuốn sách này trong 40 ngày tới. Một cuộc hành trình luôn trở nên tốt hơn khi được chia sẻ. Có một người bạn đồng hành hoặc một nhóm nhỏ, bạn sẽ có thể thảo luận điều mà bạn đọc được và chia sẻ những ý tưởng mới cho nhau. Điều này giúp bạn phát triển mạnh hơn và sâu sắc hơn về phương diện thuộc linh. Sự phát triển thuộc linh thật không hề cô lập, mang tính chất cá nhân. Sự trưởng thành luôn thông qua các mối quan hệ và cộng đồng. Cách tốt nhất để giải thích mục đích của Đức Chúa Trời cho đời sống của bạn là để cho Kinh Thánh tự nói về mình, cho nên quyển sách này trưng dẫn rất nhiều phân đoạn Kinh Thánh, hơn một ngàn câu khác nhau. Tôi dùng nhiều bản dịch cũng có nhiều lý do quan trọng, sẽ giải thích trong phụ lục 3.

Tôi Cầu Nguyện Cho Bạn

Khi viết cuốn sách này, tôi thường cầu nguyện rằng bạn sẽ kinh nghiệm cảm nhận thật đặc biệt của hy vọng, sức lực, và niềm vui đến từ việc khám phá lý do Đức Chúa Trời đặt để bạn trên hành tinh này. Hoàn toàn không có điều gì giống như điều đó. Tôi thật thích thú vì tôi biết rằng mọi điều tốt đẹp sẽ xảy đến cho bạn. Chúng cũng đã xảy đến cho tôi, và tôi không còn như cũ nữa kể từ khi khám phá mục đích của cuộc đời mình.

Bởi tôi biết được những ích lợi đó, nên tôi muốn thách thức bạn dấn thân vào cuộc hành trình thuộc linh này trong 40 ngày tới, và không bỏ lỡ bài đọc hằng ngày nào. Cuộc đời của bạn xứng đáng để bạn phải suy nghĩ về nó. Hãy sắp xếp một thời điểm cụ thể trên lịch làm việc của bạn. Nếu bạn đồng ý làm việc này, chúng ta hãy ký một cam kết với nhau. Việc ký tên bạn vào một cam kết là việc có ý nghĩa lớn. Nếu có một người nào khác cùng đọc với bạn, cũng hãy bảo người đó ký tên luôn. Chúng ta bắt đầu nhé!

Tải sách

Bạn tải sách fie PDF theo một trong các link dưới đây:

Link 1:  tinlanhtre.net/download/sach-co-doc/Song-Theo-Dung-Muc-Dich-RickWarren-TinLanhTre-net.pdf

Link 2:  http://www.4shared.com/office/efvW-uiaba/Song-Theo-Dung-Muc-Dich-RickWa.html

Hoặc tải trực tiếp file đính kèm từ blog hovulynha.com theo link bên dưới:

 


Nguồn: tinlanhtre

Các tin khác